Những nhà thiết kế nội thất cho ra đời những mẫu thiết kế nội thất đáp ứng nhu cầu đời sống, họ không thể phủ nhận công sức, trí tuệ của những NTK tài ba. bọn họ là những người sở hữu sự sáng tạo tuyệt vời. Những sản phẩm nội thất của họ có giá trị to lớn trong đời sống hoạt động và sinh hoạt và kinh doanh. Cùng điểm tên top 3 NTK nội thất nổi danh tại VN qua nội dung bài viết sau đây. Nhờ đó, bạn đọc sẽ biết rõ hơn về những cống hiến của bọn họ trong Thị phần nội thất nước nhà.

NTK nội thất đại tài Quasar Khánh

1 trong những số những nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất tại nước ta phải kể đến Quasar Khánh. Quasar Khánh tên khai sinh là Nguyễn Mạnh Khánh, sinh ra và lớn lên tại Tp.HN, Việt Nam. Nghệ danh Quasar Khánh ra đời khi ông kết hôn với nhà thiết kế thời trang người Pháp.

Ông được coi là biểu tượng văn hóa truyền thống vào những năm cuối thập niên 60. Quasar Khánh được bình chọn là người có khối óc và sự sáng tạo vĩ đại. Các sáng tác của ông phong phú ở nhiều nghề không giống nhau. nhà thiết kế đa tài này tốt nghiệp tại trường đào tạo kỹ sư hàng đầu tại Pháp. chính vì như vậy, các sáng tạo của ông đậm chất độc đáo và được có sức đột phá, mang đến sự mới mẻ cho thị phần nội thất VN.

Không chỉ có nổi tiếng trong thị trường nội thất VN, tên tuổi của Quasar Khánh còn được vinh danh trong ngành nội thất của trái đất. Các tác phẩm đồ nội thất đệm hơi trứ danh của Quasar nằm trong bộ sưu tập của các bảo tàng lớn danh giá và uy tín trên trái đất như Bảo tàng V&A – Victoria & Albert (London), MoMa – Bảo tàng thẩm mỹ hiện đại (New York), Centre Georges Pompidou (Paris), Musée des Arts décoratifs – Bảo tàng Mỹ thuật Pháp (Paris) hay Vitra Design Museum – Bảo tàng thiết kế tư nhân của tập đoàn lớn nội thất Vitra (Đức).

Quasar Khánh được phong thủy danh là cha đẻ của nội thất không khí. Trong sự nghiệp của Quasar Khánh, điển hình và rất nổi bật hơn cả phải kể đến bộ sưu tập nội thất Aerospace (nội thất bơm hơi) . Bộ sưu tập này được bình chọn rất cao về giá trị, tính làm đẹp. Cũng nhờ nó mà tên tuổi Quasar Khánh ngày càng nổi danh. Và cái tên Quasar Khánh cũng chính là cái tên của nhà thiết kế VN duy nhất được ghi trong Larousse Bách Khoa từ điển. Ông là niềm tự hào của VN với bộ sưu tập nổi danh được trưng bày tại nhiều bảo tàng.

Nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công

Quách Thái Công là một trong những số những nhà thiết kế nổi tiếng tại VN. Ông là nhà thiết kế được đánh giá cao với các sản phẩm nội thất mang hơi hướng phương tây. Quách Thái Công là con lai giữa dòng máu Việt và Đức. chính vì như vậy, ông có cơ hội và điều kiện đào tạo, trau dồi kỹ năng và kiến thức thêm nhiều kiến văn hóa truyền thống.

Các sản phẩm nội thất của ông thường gây ấn tượng mạnh mẽ bởi sự phối hợp khác biệt giữa phong cách châu Âu và Á Đông. Với sự khác biệt này, Quách Bá Thông được vinh danh tại nhiều cuộc thi lớn. Ông cũng dành được nhiều phần thưởng vô cùng danh giá như giải Sư Tử Vàng được trao tại Cannes Pháp hay giải Infinity Award…

Với những hoài bão tuổi trẻ và đam mê mãnh liệt với nội thất, Quách Thái Công đã đem các sáng tạo này về trở nên tân tiến tại VN. Quả thực, các thiết kế nội thất của ông rất ấn tượng và phù hợp với gu thẩm mỹ và làm đẹp của người Á Đông.

Không gian sống, làm việc sắp xếp cũng sản phẩm nội thất của nhà thiết kế Quách Thái Công sẽ toát lên sự sang trọng và quý phái nhưng cũng vô cùng mộc mạc. Đây cũng là chìa khóa giúp ông chinh phục được Thị Phần.

NTK nội thất – lãng tử Lê Bá Thông

Nếu như đã gây được sự chú ý và tìm hiểu về nội thất thì bạn tuyệt đối không thể bỏ qua Lê Bá Thông. Ông là người đồng sáng lập công ty nội thất công sở TTT corporation (cùng với hai kiến trúc sư Trần Minh Tâm và Trần Khánh Trung) nổi tiếng tại nước ta.

Với tất cả những đam mê, nguồn năng lượng của mình, Lê Bá Thông đã theo đuổi ngành nội thất và thiết kế và xây dựng đồ mỹ nghệ. ban đầu, Lê Bá Thông theo học ngành địa chất của trường đại học Bách Khoa TPHCM. mặc dù vậy, cơ hội đã đến và ông bén duyên với ngành nội thất.

Cơ may đến với Lê Bá Thông đã tạo điều kiện và hướng đi mới cho ông thỏa sức đột phá sáng tạo và cách tân và phát triển bản thân. Các sản phẩm nội thất của ông được đánh giá phù hợp với thẩm mỹ của người Á Đông.

Một trong những số những mẫu nội thất đầu tay của Lê Bá Thông chính là các sản phẩm nội thất sử dụng tại các hiệu sách ở TPHCM. Những thiết kế này có chất lượng, hợp lý với không gian. .Bởi vậy mà chúng rất được ưa chuộng và bán chạy trong nhiều năm qua.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về top 3 nhà thiết kế nội thất nổi danh. Học thiết kế nội thất cần những gì và học gì để trở thành nhà thiết kế nội thất tài ba các bạn nên tham khảo bài viết: Muốn học thiết kế nội thất bạn cần chuẩn bị những gì


Bài viết khác cùng Box :